Xu hướng giá bitcoin cao hơn khi trật tự kinh tế thế giới trật bánh


Vào ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế đối với hàng hóa trị giá hơn 300 tỷ USD của Trung Quốc, ông vô tình đánh thức xu hướng tăng giá trong một thị trường hoàn toàn không liên quan.

Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã tăng hơn 58% để đạt mức 9.090 đô la vào tháng 5 năm 2019, một tháng mà chứng kiến ​​chỉ số chuẩn của thị trường Mỹ, S & P 500 Index, giảm 6,58% – khi mối lo ngại về cuộc chiến thương mại ngày càng tồi tệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Đồng thời, thị trường Bitcoin cũng hoạt động tốt hơn theo cấp số nhân so với Nasdaq, MSCI EAFE Index và Oil, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Nasdaq, S & P 500

Hiệu suất của các thị trường toàn cầu hàng đầu | Tín dụng hình ảnh: Factset, Morningstar

Bitcoin là một hàng rào đã được chứng minh chống lại khủng hoảng thanh khoản

Sự không cân xứng lớn giữa tình cảm tạm thời của thị trường toàn cầu và bitcoin đã khiến nhiều người kết nối các dấu chấm. Grayscale Investments, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong báo cáo mới nhất của mình, đã nhấn mạnh nhiều phản ứng tăng giá bitcoin bitcoin đối với các mối quan tâm kinh tế vĩ mô được ghi nhận trong năm năm qua. Trước cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, tiền điện tử đã tăng mạnh một cách ấn tượng giữa Brexit, khủng hoảng nợ Hy Lạp và các sự kiện như kiểm soát vốn ở Trung Quốc.

Mặc dù vẫn còn rất sớm trong vòng đời Bitcoin, là một tài sản có thể đầu tư, chúng tôi đã xác định được bằng chứng ủng hộ quan điểm cho rằng nó có thể đóng vai trò là một hàng rào trong cuộc khủng hoảng thanh khoản toàn cầu, đặc biệt là những kết quả dẫn đến mất giá tiền tệ tiếp theo, Grayscale viết.

Thị trường toàn cầu hiện đã chuyển hy vọng sang một cuộc gặp có lẽ giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình trong hội nghị thượng đỉnh L20 G20 tháng này tại Osaka.

Financial Times đưa tin rằng Trump đang cảm thấy áp lực từ hàng trăm công ty và hiệp hội thương mại phải đàm phán với Trung Quốc. Trong một bức thư chung gửi tới tổng thống Mỹ, các đại gia bán lẻ như Walmart, Ikea, Target và J Crew kêu gọi supremo không tiến lên với thuế quan đối với Trung Quốc.

Các mức thuế bổ sung sẽ có tác động đáng kể, tiêu cực và lâu dài đối với các doanh nghiệp, nông dân, gia đình và nền kinh tế Mỹ của Hoa Kỳ, các bên ký kết 661 kêu gọi. Thuế quan áp dụng rộng rãi không phải là một công cụ hiệu quả để thay đổi Trung Quốc. Thuế quan là các khoản thuế được trả trực tiếp bởi các công ty Hoa Kỳ, chứ không phải Trung Quốc.

Lịch kinh tế yếu

Mặc dù Trump và Jinping đã chôn vùi chiếc hatchet, động thái này sẽ ít có khả năng ảnh hưởng đến xu hướng tăng giá bitcoin bitcoin trong trung hạn.

Alex Saunders, CEO và đồng sáng lập của Nugget News, một kênh tiền điện tử dựa trên YouTube, đã nhắc nhở rằng bitcoin đang trở nên khan hiếm, chỉ ra một nửa sự kiện giảm giá vào năm tới sẽ làm giảm một nửa tỷ lệ cung cấp tiền điện tử. Trên đó, một bộ phận các nhà đầu tư sẽ có nhiều khả năng coi bitcoin là công cụ phòng ngừa rủi ro chống lại một loạt các vấn đề kinh tế sắp xảy ra.

Argentina Argentina [is] Theo Venezuela vào siêu lạm phát, Saunders giải thích. Ý [is] đề xuất một loại tiền tệ song song. EU và ECB [are] căng thẳng. Đảng Brexit [is] tăng lên. Thuế quan của Mỹ; Nợ Trung Quốc / Nhân dân tệ; [and] Cắt giảm lãi suất của Fed & RBA & QE.Nguồn NewsBTC

Bình luận