USD: Khi niềm tin đã mất!

Vẻ như cú GAP hôm đầu tuần khi Trump tuyên bố đã đạt được những thoả thuận với Mexico qua đó sẽ hoãn vô thời hạn chính sách áp thuế nay đã bắt đầu thể hiện sự sức cùng lực kiệt của mình.

Hiện USD đang giao động quanh vùng 96.70 với lực nến giảm dần, đà như thế này khả năng lắp lại GAP có lẽ chỉ trong hôm nay.

Lắp GAP rồi chắc lại tiếp tục rơi về 96.2x

Có nhiều lí do để khiến USD cứ tà tà mà rớt như đã đưa tin trong các bài viết trước. Như chính sách thoả thuận nhập cư Mexico chưa được công khai chi biết và với con bài gài Trump dường như có thể áp thuế bất cứ lúc nào; hay như những tuyên bố mới nhất của Trump về cuộc chiến thương mại Mĩ – Trump thông qua việc sẽ gặp Mr. Tập ở hội nghị G20 sắp tới… Bên cạnh đó cũng cần hiểu rằng kinh tế mới là yếu tố then chốt quyết định giá trị đồng tiền quốc gia ấy. Những chỉ số kinh tế nghèo nàn gần đây thật khó để níu giữ được niềm tin nơi Nhà đầu tư về đồng bạc Xanh hiện tại.

Có lẽ nút thắt sẽ nằm ở tin CPI tối nay!
Nguồn ảnh: Forexfactory.com

Vẻ như thị trường đang cầm chừng trước thềm tin CPI của Mĩ tối nay, chỉ cần một dữ liệu xấu đủ để đày ải USD về tận vùng 96.2x. Hơn nữa, CPI kì này vô tình lại còn đóng vai trò là cơ sở để FED cân nhắc tiếp câu chuyện giảm lãi suất. Và gần như FED sẽ giảm lãi suất trong năm nay, khả năng là tháng 7 hoặc tháng 9. Với cái án tử treo lừ lừ trên đầu như vậy, USD chắc sẽ còn gánh chịu áp lực dài dài.

Bình luận