Uber sụt giảm là một đánh giá bán cấu trúc


Uber (NYSE 🙂 hoài nghi đang nướng trong

Cổ phiếu Uber giảm 17% kể từ khi họ bắt đầu giao dịch vào thứ Sáu tuần trước mang đến một thông điệp từ các nhà đầu tư rằng, rất khó để xác định hoàn toàn tình trạng hỗn loạn thuế quan. Vào thứ Hai, nhà của các đối tác thương mại điện tử lớn, đóng cửa 3,5% dưới mức mở cửa thứ sáu. Thêm sự xúc phạm đến thương tích, đối thủ chính của Uber, Lyft (NASDAQ 🙂 giờ đây đáng giá hơn trên cơ sở trên mỗi cổ phần. Nó được giao dịch lần cuối ở mức khoảng $ 50 so với Uber $ 37,60. Vốn hóa thị trường của Lyft 14,5 tỷ đô la là một phần nhỏ của Uber, với giá 63,25 tỷ đô la, nhưng nhóm lớn hơn đơn giá rẻ hơn không giúp ích gì cho tình cảm.

Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi, có vẻ đồng điệu với tâm lý đó, cảnh báo các nhà đầu tư sẽ mong đợi một số thời điểm thị trường công cộng khó khăn trong tháng tới. Hiện tại, ông đã xử lý tốt hơn về mức độ hoài nghi của thị trường.

Trung tâm nghi ngờ không khí tốt trên:

  • Quy mô của thị trường đi xe Uber Uber
  • Khả năng tạo ra lợi nhuận bền vững từ việc giao hàng thực phẩm và gói lợi nhuận thấp
  • Cho dù đó là quá muộn để vô hiệu hóa một mối đe dọa lâu dài từ những chiếc xe tự lái

Trên thực tế, những nghi ngờ như vậy đã mang lại một mức chiết khấu tương đối ngay trước UberO IPO. Điểm giữa của giá biểu thị $ 44- $ 50 là bội số của khoảng 7 lần doanh số hàng năm. Đó là xếp hạng trên mức cho các nhóm phần mềm hoặc thương mại điện tử có mức tăng trưởng tương tự. Nhưng Uber vẫn được chốt dưới 7,5 lần Lyft đạt được trước khi ra mắt.

Bảng 1: Giá trước khi IPO của Uber so với các đồng nghiệp thương mại điện tử / phần mềm

Nguồn: Bloomberg / Chỉ số thành phố

Hành động giá gần đây đã chứng kiến ​​Uber giảm mạnh hơn so với các đồng nghiệp tăng trưởng thương mại điện tử vào thứ Hai, trong khi Lyft Hồi phục 5% vào thứ ba, ở lần kiểm tra cuối, đã vượt quá 1,5% Uber.

Bảng 2: Thay đổi tỷ lệ phần trăm trong một ngày 13-05-2019 – Uber, Expedia, Grubhub, Lyft

Nguồn: Bloomberg / Chỉ số thành phố

Điểm nổi bật rõ ràng là sự hoài nghi chạy sâu và có thể kéo dài lâu hơn so với việc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ quay trở lại một keel thậm chí. Tối thiểu, cổ phiếu Uber sẽ cần những dấu hiệu mới về tăng trưởng thị phần hoặc sự ổn định tài chính để tuân theo. Những cột mốc như vậy đòi hỏi loại hình thực thi hoàn hảo đã là một thách thức đáng kể để Uber đạt được. Cho đến khi nó mặc dù, cổ phiếu có thể vẫn là một cấu trúc bán.

"Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin và ý kiến ​​trong báo cáo này chỉ dành cho sử dụng thông tin chung và không nhằm mục đích cung cấp hoặc chào mời đối với việc mua hoặc bán bất kỳ loại tiền tệ hoặc hợp đồng CFD nào. Tất cả các ý kiến ​​và thông tin trong báo cáo này có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Báo cáo này đã được chuẩn bị mà không liên quan đến các mục tiêu đầu tư cụ thể, tình hình tài chính và nhu cầu của bất kỳ người nhận cụ thể nào.

Bất kỳ tài liệu tham khảo nào về các biến động hoặc mức giá lịch sử đều là thông tin dựa trên phân tích của chúng tôi và chúng tôi không tuyên bố hoặc đảm bảo rằng bất kỳ chuyển động hoặc mức nào như vậy có thể sẽ tái diễn trong tương lai. Mặc dù thông tin trong tài liệu này được lấy từ các nguồn được cho là đáng tin cậy, nhưng tác giả không đảm bảo tính chính xác hoặc đầy đủ của nó, tác giả cũng không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bất kỳ tổn thất trực tiếp, gián tiếp hoặc hậu quả nào có thể xảy ra do sự phụ thuộc của bất kỳ ai thông tin hoặc ý kiến ​​đó. "

Bài gốcNguồn Investing

Bình luận