Tranh luận là cách thực hiện


Việc đã được thực hiện. Các bộ trưởng tài chính của nhóm G20 hiện đã quyết định đối đầu với ngành công nghiệp tiền điện tử với các quy tắc mới cứng rắn liên quan đến Biết khách hàng của bạn (KYC), phòng chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ khủng bố (CFT), hiện đang được yêu cầu của các ngân hàng trên toàn cầu. Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) đã dành một năm để phát triển và xem xét các quy tắc đề xuất của họ, sẽ được hoàn thiện vào cuối tháng này. Cuộc họp G20 đã được tổ chức vào cuối tuần qua tại Fukuoka, Nhật Bản.

Nhóm G20 nêu trong thông cáo của mình:

Những đổi mới công nghệ, bao gồm cả những tài sản tiền điện tử cơ bản, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn. Mặc dù tài sản tiền điện tử không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu vào thời điểm này, chúng tôi vẫn cảnh giác với các rủi ro, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (CFT). cũng tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực để tăng cường khả năng phục hồi không gian mạng và hoan nghênh tiến bộ về sáng kiến ​​của FSB để xác định các thực tiễn hiệu quả để ứng phó và phục hồi sau các sự cố mạng.

Tài liệu tham khảo thứ hai là về hoạt động của Ủy ban ổn định tài chính (FSB), vì nó tìm kiếm các phương tiện hiệu quả để chống lại sự phổ biến của các cuộc tấn công hack mạng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhóm G20 cũng sẵn sàng nhận kết quả từ bất kỳ cơ quan liên quan nào của công việc đang diễn ra có thể giúp các cơ quan quản lý đối phó với bất kỳ khoảng trống nào trong quy định về tiền điện tử. Nó đặc biệt yêu cầu FSB và các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn khác theo dõi rủi ro và xem xét công việc đối với các phản ứng đa phương bổ sung khi cần thiết.

Đã có suy đoán trước cuộc họp rằng FATF có thể thực hiện một vài sửa đổi trong các đề xuất của mình, dựa trên đầu vào từ Chainalysis, một công ty nghiên cứu về tiền điện tử được kính trọng. Như chúng tôi đã báo cáo vào tháng trước, Chainalysis đã ghi nhận một số vấp ngã: hướng dẫn của FATF, như đã được soạn thảo, sẽ có ý nghĩa sâu sắc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Có những trở ngại kỹ thuật rõ ràng ngăn cản các doanh nghiệp tiền điện tử không thể tuân thủ các tiêu chuẩn này. Trong hầu hết các trường hợp, trao đổi tiền điện tử không thể biết được người thụ hưởng đang sử dụng một trao đổi khác hay ví cá nhân. Yêu cầu truyền thông tin xác định các bên là không khả thi về mặt kỹ thuật.

Công ty tiếp tục tuyên bố rằng:

Ngày nay, không có cơ sở hạ tầng để truyền thông tin giữa các doanh nghiệp tiền điện tử và không ai có khả năng thay đổi cách thức hoạt động của các chuỗi khối tiền điện tử, nhưng ông Jesse Spiro, người đứng đầu chính sách tại Chainalysis, đã thông báo với báo chí trước cuộc họp rằng ông không mong đợi FATF để thực hiện bất kỳ thay đổi trong hướng dẫn đề xuất của nó. Câu trả lời trực tiếp của anh ấy là: Hồi Sẽ làm chúng tôi ngạc nhiên nếu FATF sửa đổi đáng kể bản dự thảo đã tồn tại theo bất kỳ cách thức chính nào.

Spiro dựa trên ý kiến ​​của mình về niềm tin rằng các quan chức của FATF chỉ nhắc lại các nhu cầu của ngành ngân hàng và quản lý mà các tiêu chuẩn nhất định, bao gồm cả Biết khách hàng của bạn (KYC), tăng cường thẩm định (EDD), giám sát giao dịch và báo cáo hoạt động đáng ngờ là cần thiết để chống rửa tiền.

Hầu hết tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đều có một số dạng quy tắc KYC được áp dụng ngày nay, nhưng không nơi nào gần mức được dự tính trong các hướng dẫn mới này. Mỗi một báo cáo:

Ngoài việc xác minh và lưu giữ hồ sơ về người dùng của họ, nhận dạng, trao đổi và các nhà cung cấp dịch vụ khác sẽ phải chuyển thông tin của khách hàng cho nhau khi chuyển tiền, giống như các ngân hàng bắt buộc phải làm – một thủ tục được biết đến ở Hoa Kỳ là quy tắc du lịch.

Cuộc tranh luận luôn là làm thế nào để duy trì tính ẩn danh của blockchain, đồng thời đáp ứng các yêu cầu KYC / AML / CFT của các nhà quản lý. Nó đã là một cuộc chiến tranh thần thánh giữa các loại khác nhau giữa những người quá khích về tiền điện tử và những người theo chủ nghĩa tự do và các cơ sở ngân hàng và quản lý. Nếu tiền điện tử chưa bao giờ trưởng thành đến cấp độ tiếp theo, vấn đề này phải được ngành công nghiệp tiền điện tử trực tiếp đối mặt.

Alexander Zaidelson, CEO của Beam, tập trung vào đồng tiền riêng tư, lưu ý: Tôi nghĩ rằng cần phải tìm sự cân bằng giữa quyền riêng tư và tuân thủ, nơi mọi người có thể chọn mức độ tuân thủ phù hợp với họ. Nó tương tự như cách hoạt động của tiền mặt ngày nay – người tư nhân không cần báo cáo giao dịch tiền mặt, nhưng các doanh nghiệp thì làm.

Zaidelson đã thêm:

Không thể kiểm tra mọi PC và mọi điện thoại di động về sự hiện diện của ví tiền điện tử. Không thể chặn Internet. Thay vì tham gia vào một cuộc chiến vô ích chống lại tiền điện tử ẩn danh, các nhà quản lý nên làm việc cùng với các nhà phát triển và tìm cách biến chúng thành một phần của hệ sinh thái hiện có.

Bitcoin, thường phản ứng tiêu cực với các tuyên bố theo quy định như thế này, đã giảm xuống 7.500 đô la trên tin tức, nhưng nó đã phục hồi bị mất và dừng ở mức 7.900 đô la, trung bình trong ba mươi ngày qua.Nguồn: Leaprate

Bình luận