Kiểm tra thực tế: Mất bao lâu để trở thành triệu phú thông qua thị trường chứng khoán?


Câu hỏi linh thiêng về đầu tư: Có thực sự có thể trở thành triệu phú bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán, và nếu vậy, trong hoàn cảnh nào?

Trong khi nhiều người bị thu hút vào thị trường chứng khoán bởi tiềm năng lợi nhuận và thu hồi vốn với rất ít nỗ lực, thì đó không bao giờ là một điều chắc chắn. Nhiều cố vấn tài chính, ngân hàng và nhà cung cấp giáo dục tài chính, có động cơ thúc đẩy ý tưởng rằng người ta có thể làm giàu bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán. Sinh kế của họ phụ thuộc vào việc thu hút khách hàng tiềm năng và đôi khi các tài liệu quảng cáo có thể gây hiểu nhầm.

Ngoài các chuyên gia có thiện chí, cũng có những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, những người hứa sẽ trả lại tiền không thể trong một khoảng thời gian ngắn chỉ để chạy bằng tiền của bạn.

Vì vậy, sau khi tính tất cả những điều đó, cơ hội nào để kiếm được một triệu trên thị trường chứng khoán? Hôm nay chúng ta hãy xem có thể mất bao lâu và cần bao nhiêu tiền đầu tư sẵn sàng để đạt được con số 7 con số kỳ diệu đó thông qua thị trường chứng khoán.

Một 'Joe thường xuyên' có thể trở thành triệu phú không?

Đầu tiên, chúng tôi sẽ tập trung vào tổng hiệu suất của chỉ số vốn hóa lớn hàng đầu của Hoa Kỳ. Nghiên cứu mở rộng đã chỉ ra rằng việc thực hiện S & P 500 trong một khoảng thời gian dài là rất khó, và chúng tôi quan tâm đến việc liệu bất kỳ ’Joe thường xuyên có thể trở thành triệu phú hay không. Chúng tôi sẽ tái đầu tư tất cả các khoản thanh toán cổ tức trên thị trường.

Thứ hai, chúng ta phải đưa ra một số giả định nhất định về lợi nhuận của thị trường chứng khoán dựa trên hiệu suất trong quá khứ. Như nhiều người từ chối tuyên bố, hiệu suất trong quá khứ không phải là biểu hiện của hiệu suất trong tương lai, nhưng đối với bài tập lý thuyết của chúng tôi, nó sẽ làm.

Thứ ba, chúng tôi sẽ đầu tư như một phần của IRA, hay nói cách khác – chúng tôi sẽ không tính thuế. Chúng tôi cũng sẽ điều chỉnh lợi nhuận theo lạm phát, để đảm bảo chúng tôi có một triệu đô la sức mua, và không chỉ là một triệu danh nghĩa.

Như bạn có thể thấy, câu hỏi có vẻ đơn giản này có hoặc không đòi hỏi khá nhiều môn thể dục dụng cụ tinh thần, và chúng tôi thậm chí còn có thể đi đến phần toán học.

Đầu tư có thể tăng nhanh như thế nào?

Trong 70 năm qua, tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm của S & P 500 (CAGR) là 7,56%, sau khi điều chỉnh theo lạm phát và tái đầu tư cổ tức. Về cơ bản, điều này có nghĩa là trong 70 năm qua, bạn có thể thay thế tất cả các bong bóng, sự cố và lạm phát trong mức tăng trưởng ổn định 7,56% một năm và đi đến điểm chính xác mà chúng ta đang có ngày hôm nay.

Dựa trên tỷ lệ này, giờ đây chúng ta có thể tính toán mức độ nhanh chóng mà một người nào đó có thể kiếm được đến một triệu đô la dựa trên ba biến số: số tiền đầu tư ban đầu, khoản đầu tư bổ sung hàng năm và số năm mà số tiền sẽ mất.

Hãy bắt đầu với một ví dụ dễ dàng. Chỉ với khoản đầu tư ban đầu là 1.000 đô la và CAGR là 7,56%, bạn sẽ mất 95 năm để vượt qua ngưỡng 1 triệu đô la. Chỉ với 1.000 đô la, bạn có thể tạo ra một triệu phú 5 thế hệ kể từ bây giờ. Điều đó rất hay, nhưng không chính xác những gì chúng ta theo đuổi. Với khoản đầu tư ban đầu là 10.000 đô la, bạn sẽ mất 64 năm để đạt được 1 triệu đô la. Một lần nữa, không tuyệt vời.

Đầu tư bao nhiêu?

Câu hỏi sau đó trở thành, bạn phải thực hiện khoản đầu tư ban đầu lớn đến mức nào để trở thành triệu phú theo các khung thời gian hợp lý hơn, giả sử – 10, 20, 30 và 40 năm.

Để trở thành triệu phú trong vòng 10 năm, bạn phải đầu tư một khoản tiền khổng lồ $ 485.000. Bạn sẽ cần khoảng 235.000 đô la để thực hiện trong 20 năm, 115.000 đô la để thực hiện trong 30 năm và 55.000 đô la để thực hiện trong 40 năm.

Bây giờ, hãy để đánh giá một kịch bản phổ biến hơn nhiều, về một khoản đầu tư ban đầu nhỏ hơn với các bổ sung hàng năm. Một lần nữa, hãy để Lốc bắt đầu ở mức thấp của quang phổ.

Nếu bạn có thể thực hiện khoản đầu tư ban đầu là 1.000 đô la và đầu tư thêm 1.000 đô la hàng năm (83 đô la một tháng), bạn sẽ phải mất 58 năm để tích lũy được một triệu đô la. Không tuyệt vời, nhưng tốt hơn rất nhiều so với 95 năm trước đây chúng ta cần. Tương tự, với khoản đầu tư ban đầu là 10.000 đô la và thêm 3.000 đô la hàng năm (250 đô la một tháng), bạn sẽ phải mất 41 năm để có được một triệu đô la.

Đối với những người trong chúng ta không có khoản đầu tư ban đầu nhưng có thêm tiền để dự phòng hàng tháng, bạn có thể trở thành triệu phú bằng cách đầu tư 1000 đô la mỗi tháng trong 27 năm. Trong 27 năm đó, bạn đã đầu tư $ 324.000 và kiếm được $ 726.000 từ thị trường chứng khoán. Thêm khoản đầu tư ban đầu là 100.000 đô la, và bạn có thể cạo râu 7 năm và trở thành triệu phú sau 20 năm.

Cuối cùng, nếu bạn có 100.000 đô la và 25.000 đô la để đầu tư mỗi năm, bạn sẽ nhận được một triệu đô la trong đúng 15 năm.

Tất cả các tùy chọn

Ở đây, một bảng tóm tắt với nhiều tùy chọn mà chúng tôi đã đề cập:

Bảng tóm tắtBảng tóm tắt

Trở thành triệu phú bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán là có thể, nhưng nó sẽ mất thời gian. Không có lối tắt cho sự giàu có, và nó phải được tích lũy và gộp theo thời gian. Không có gì đáng ngạc nhiên – bạn càng có nhiều tiền, bạn càng nhanh chóng đạt đến ngưỡng đáng thèm muốn.Nguồn Investing

Bình luận