EURUSD: Draghi – Thả gì đây?

Còn nhớ thứ 5 tuần trước, với những giọng điệu sặc mùi Diều hâu của mình Draghi một mình cân cả thế giới, đẩy EUR vượt qua vùng 1.130x – thoát khỏi mọi thể loại trendline ở D1. Kế tiếp đó, NFP yếu kém, USD suy yếu khiến EUR xác lập mức giá cao nhất ở 1.1348x.

Nhưng cũng kể từ đó, EUR cứ luẩn quẩn quanh vùng giá 1.130x – 1.132x dù USD đang trên đà suy yếu.

Chiến lược hôm đầu tuần, đến giờ vẫn chưa đi đến được đâu!

Có nhiều lí do để EUR cứ nhấp nhả như vậy (như đã phân tích ở bài trước đây) và phần nhiều EUR tăng trưởng là nhờ sự hỗ trợ của USD. Dự phiên Á hôm nay EU tiếp tục sẽ sideway quanh vùng này để chờ tin chiều nay.

Chả biết chiều nay Draghi lại thả gì đây?
Nguồn ảnh: Forexfactory.com

Trong tuyên bố chính sách tiền tệ của ECB: dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất hiện tại cho đến ít nhất là nửa đầu năm 2020. Draghi vẫn tương đối tự tin vào các nguyên tắc cơ bản của mình, kinh tế vẫn có phần đi xuống nhưng dữ liệu kinh tế không phải quá xấu.

Nhưng nhìn ở góc độ tổng quát, nếu Draghi tiếp tục thả diều hâu, EU dự sẽ về vùng 1.138x hoặc 1.140x rồi sẽ bị xả SML xuống trở lại cho xem vì một khối EU đầy tính bất ổn khó lòng đủ niềm tin thuyết phục được việc lưu trú. Còn ngược lại, bồ câu lên tiếng, EU sẽ chìm xuồng ở 1.125x hoặc 1.120x thì có thể chấp nhận Buy trở lại, vì dù gì cũng đú theo trend mà. Đúng hem?

Bình luận