EURUSD – Ác cảm rủi ro dần được tiêu hoá!

Điều ngạc nhiên là, dù kết quả Bầu cử Nghị viện được thông qua vào rạng sáng nay nhưng EU vẫn cực bình tĩnh để đi ngang. Từ đó có thể thấy, mặc dù ghế của Đảng cực hữu và Dân tộc chủ nghĩa áp đảo đáng kể đúng theo kịch bản đã được dự đoán. Nhưng hai phần ba số ghế còn lại trong Nghị viện Châu Âu lại thuộc về các Đảng ủng hộ EU.

Với số “cổ đông” áp đảo như vậy, khả năng các chính sách chính của khối Eurozones khó bị đảo ngược hoặc thay thế bởi phe Cực hữu – Đây mới thật sự là mối quan ngại chính của EU lúc này. Từ đó có thể thấy, EU nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục duy trì ở mức bình thường và dần lấy lại được sự phục hồi, ít nhất là trong ngắn hạn vì tình hình chính trị chung ở Châu Âu vẫn đang ổn định, kể cả vấn đề Brexit.

Đơn cử cho việc này đó là giá trị JPY đã có sự điều hoà giảm sau 4 ngày tăng liên tiếp đúng như cách Thống đốc ngân hàng Nhật ông Kuroda nhận định: Mối quan ngại lớn nhất hiện tại là Brexit, tính bất ổn của chính trị Châu Âu và chiến tranh thương mại (khi mà Trump đã có những động thái dịu hoà lại cuộc chiến này vào ngày chủ nhật tuần rồi).

EU dần phục hồi, ít nhất là trong ngắn hạn.

Điểm qua đôi chút dưới góc độ kĩ thuật, EU sau khi chạm hỗ trợ W1 ở vùng 1.110xx, đây cũng là vùng hợp lưu giữa “Chấp nhận Mua vào” và Golden Point trong quá khứ. Nên EU vừa tạo thành mô hình 02 đáy đã tăng trưởng vượt bậc. Hiện EU đang trong sóng hồi giảm khi chạm phải Trendline kháng cự W1 tại 1.121xx. Khi các ác cảm rủi ro về EU tạm được tiêu hoá thành công, khả năng EU sẽ tiếp tục duy trì khả năng tăng trưởng của mình.

Một lệnh Buy Limit tại vùng: 1.1175x – 1.1180x với Stoploss: Nếu vượt quá vùng 1.115x là toàn toàn khả thi. Takeprofit sẽ lần lượt ở: 1.125x và 1.132x.

Đó là 01 chiến lược giao dịch EU, riêng với cá nhân Ad vẫn sẽ ưu tiên lệnh Sell hơn. Nên nhớ, thế giới đang dõi theo các chính biến từ các nước trong Châu Âu hơn khối EU hiện tại. Brexit vẫn còn đó, và khi May từ chức xác suất Brexit sẽ tăng lên 15% (Trước đây là 10%) – theo Goldmen Sachs .
Kết quả bầu cử cuối cùng vẫn chưa được thông qua, hoàn toàn sẽ có những dự liệu đầy bất ngờ có thể nảy sinh sắp tới.
Điều quan trọng nhất, mọi dữ liệu kinh tế gần đây dường như không ủng hộ cho EU sẽ tăng trưởng ổn định ở thời gian sắp tới. Kinh tế EU đang lâm vào tình trạng có thể gọi là “thật đáng quan ngại sâu sắc”.

EURUSD vẫn còn đen và tối lắm!

Vậy nên dễ dàng lí giải được nguyên do vì sao khi giá chạm trendline EU lại bất ngờ giảm mạnh ở phiên chiều nay. Tâm lí chốt lời để đề phòng quan ngại là điều cần thiết mà thị trường đã phản ứng.
Một chiến lược giao dịch khác có thể tham khảo:
Sell limit: 1.125x, SL: 1.128x và TP: 1.1180x.
Cũng có thể: Sell limit lệnh đầu (volume nhỏ) 1.125x, và lệnh chính ở 1.132x với TP: 1.118x và SL nếu vượt quá 1.135x.

Với Ad thì đã Sell ở 1.1214x rồi!

Bình luận