Đức tăng cường R & D tư nhân với 1,25 tỷ euro ưu đãi của Reuters© Reuters. Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz phát biểu tại một cuộc họp báo để trình bày kết quả của dự toán thu thuế mới nhất ở Berlin

BERLINE (Reuters) – Đức sẽ thông qua dự thảo luật vào thứ Tư để hỗ trợ nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp với các ưu đãi hàng năm là 1,25 tỷ euro (1,1 tỷ bảng), các quan chức cho biết vào thứ ba, trong nỗ lực thúc đẩy các công nghệ tiên tiến trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu .

Khu vực tư nhân của Đức, vốn phụ thuộc nhiều vào ngành công nghiệp xe hơi định hướng xuất khẩu lớn, có nguy cơ mất chỗ đứng trước các đối thủ sáng tạo hơn từ Hoa Kỳ và Trung Quốc trong các lĩnh vực như di chuyển điện và lái xe tự trị.

Liên đoàn Công nghiệp Đức (BDI) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thúc giục Berlin cung cấp một khuôn khổ tốt hơn và khuyến khích nhiều hơn cho nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp như một cách để đảm bảo sự thịnh vượng và việc làm trong thập kỷ tới.

Dự thảo luật của Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz đưa ra các ưu đãi trị giá 625 triệu euro từ chính phủ liên bang và thêm 625 triệu euro từ 16 chính phủ tiểu bang khu vực, theo dự thảo luật mà Reuters nhìn thấy.

Các công ty thực hiện nghiên cứu cơ bản hoặc phát triển công nghiệp có thể nộp đơn xin tiền thưởng lên tới 500.000 euro mỗi năm từ năm 2020, với các khoản thanh toán đầu tiên được lên kế hoạch cho năm 2021 và với các ưu đãi không giới hạn ở các công ty vừa và nhỏ như dự kiến ​​ban đầu.

Luật này cần được thông qua bởi cả Hạ viện Bundestag và thượng viện Bundesrat, đại diện cho lợi ích của 16 chính phủ khu vực tại nước cộng hòa liên bang Đức.

Các đảng liên minh của Thủ tướng Angela Merkel không có đa số tại Bundesrat, điều đó có nghĩa là họ cần sự hỗ trợ từ các đảng đối lập như nhà sinh thái học Greens, đảng Dân chủ Tự do thân thiện với doanh nghiệp hoặc phe chống tư bản.

Nhà của các nhà sản xuất ô tô lớn như Volkswagen (DE 🙂 AG và Daimler, Đức cũng đang đối mặt với mối đe dọa về thuế quan cao hơn của Hoa Kỳ sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuần trước tuyên bố rằng một số xe nhập khẩu gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia.

Nhưng ông đã trì hoãn một quyết định trong sáu tháng về việc có nên áp dụng mức thuế cao hơn để cho phép có thêm thời gian cho các cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu hay không.

IMF và Ủy ban châu Âu từ lâu đã thúc giục Đức tăng cường nhu cầu trong nước bằng cách nâng lương và đầu tư để giảm bớt những gì họ gọi là mất cân bằng kinh tế toàn cầu. Kể từ cuộc bầu cử của mình, Trump cũng đã nhiều lần chỉ trích sức mạnh xuất khẩu của Đức và thặng dư tài khoản vãng lai lớn của nước này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Truyền thông hợp nhất muốn nhắc bạn rằng dữ liệu trong trang web này không nhất thiết phải là thời gian thực cũng như không chính xác. Tất cả các CFD (cổ phiếu, chỉ số, tương lai) và giá Forex không được cung cấp bởi các nhà giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường, và do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá là phù hợp và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất giao dịch mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Truyền thông hợp nhất hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán trong trang web này. Xin được thông báo đầy đủ về các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.Nguồn Investing

Bình luận