Đây là 2 số liệu chính cần theo dõi khi Walmart báo cáo thu nhập vào ngày mai


* Báo cáo kết quả quý 1 năm 2019 thứ năm ngày 16 tháng 5, trước khi thị trường mở cửa
* Kỳ vọng doanh thu: 125,15 tỷ USD
* Kỳ vọng EPS: $ 1,02

Khi Walmart Inc. (NYSE 🙂 báo cáo vào ngày mai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào hai số liệu quan trọng: doanh số bán hàng cùng cửa hàng và tăng trưởng trong thương mại điện tử. Và có một cơ hội tốt rằng nhà bán lẻ gạch lớn nhất thế giới đã chiến thắng thất vọng.

Bước ngoặt trong doanh số bán hàng cùng cửa hàng, bắt đầu từ quý 3 năm tài chính 2015, đã đạt được tốc độ trong công ty tài chính năm 2019. Kể từ báo cáo gần đây nhất vào tháng 2, doanh số cửa hàng tương đương đã tăng trong 17 quý liên tiếp tại Hoa Kỳ.

Chu kỳ tăng trưởng đó đã được thúc đẩy bởi một số nỗ lực quan trọng: công ty đầu tư lớn vào các kênh trực tuyến, tập trung vào các cửa hàng sạch hơn và dự trữ tốt hơn và cải thiện dịch vụ tạp hóa. Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Walmart đã mở rộng khoảng 40% trong ba báo cáo thu nhập vừa qua, cho thấy nhà bán lẻ hộp lớn này đã sẵn sàng nhường lại cho gã khổng lồ thương mại điện tử, Amazon (NASDAQ :).

Trên thực tế, sự cạnh tranh từ Amazon đang khiến Walmart trở thành một người chơi hiệu quả hơn và buộc hãng phải sử dụng đầy đủ sự hiện diện lớn của mình mà bất kỳ người chơi thương mại điện tử nào cũng thiếu. Ví dụ gần đây về sự cạnh tranh ngày càng gay gắt này được đưa ra khi Walmart nhanh chóng phù hợp với dịch vụ giao hàng một ngày của đối thủ của họ được công bố vào tháng trước cho tất cả các thành viên Amazon Prime.

Động lực tăng trưởng mạnh mẽ của công ty đã giữ cho cổ phiếu Walmart mạnh mẽ trong năm qua khi họ tăng 19% so với mức mở rộng 4% của điểm chuẩn trong cùng kỳ.

Biểu đồ hàng tuần của Walmart

Rủi ro Trung Quốc

Đi về phía trước, đường chân trời không có vẻ rất hứa hẹn cho lĩnh vực bán lẻ. Những cơn gió ngược đang tập hợp tốc độ khi Hoa Kỳ-Trung Quốc vẫn bị lôi kéo vào một cuộc chiến thương mại có khả năng làm tổn thương tâm lý người tiêu dùng và chi phí leo thang. Cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đều tuyên bố trong tuần này họ sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu sau khi các cuộc đàm phán thương mại quan trọng bị đình trệ.

Trong một lá thư gửi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer vào tháng 9 năm ngoái, Walmart đã cảnh báo rằng mức thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc sẽ tăng chi phí. Người tiêu dùng sẽ trả nhiều tiền hơn, nhà cung cấp sẽ nhận được ít hơn, tỷ suất lợi nhuận bán lẻ sẽ thấp hơn hoặc người tiêu dùng sẽ mua ít sản phẩm hơn hoặc từ bỏ việc mua hàng hoàn toàn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc tăng giá cho người tiêu dùng sẽ là một lựa chọn khó khăn cho nhà bán lẻ hộp lớn, do tính chất chính trị của tranh chấp này, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, Walmart có vị thế tốt hơn so với các đối thủ. Điều này chủ yếu là do kích thước khổng lồ của nó mang lại cho nó nhiều sức mạnh hơn để siết chặt các nhà cung cấp với giá tốt hơn nếu tranh chấp ở Hoa Kỳ kéo dài và biến thành một cuộc chiến thương mại toàn diện.

Dòng dưới cùng

Bất chấp rủi ro ngắn hạn, chúng tôi thích cổ phiếu Walmart cho các nhà đầu tư dài hạn và xem nhà bán lẻ này là ứng cử viên sáng giá cho bất kỳ danh mục đầu tư phòng thủ nào, tại thời điểm các mối đe dọa đối với tăng trưởng toàn cầu đang gia tăng. Một số nhà đầu tư có thể xem xét cổ phiếu Walmart, đóng cửa ngày hôm qua tăng 0,4% ở mức 100,26 đô la, vì đắt khi đưa ra mức giá tương ứng với thu nhập của nó trong khoảng 20.

Nhưng mối quan tâm đó đã bỏ qua thực tế là nhà bán lẻ này không phải là công ty giống như cách đây năm năm. Với đà phát triển thương mại điện tử hiện tại và các hoạt động cốt lõi mạnh mẽ, cốt lõi của nó, chúng tôi tin rằng nếu có bất kỳ khoản thu nhập nào sau khi bán, nó sẽ cung cấp một điểm vào tốt cho các nhà đầu tư mua và nắm giữ.Nguồn Investing

Bình luận