Chứng khoán châu Á bật lên từ mức thấp trong ba tháng rưỡi khi nỗi lo thương mại giảm bớt bởi Reuters© Reuters. Một người qua đường đi qua trước một bảng báo giá chứng khoán bên ngoài một môi giới ở Tokyo

Bởi Shinichi Saoshiro

TOKYO (Reuters) – Chứng khoán châu Á đã bật lên từ mức thấp 3-1 / 2 tháng vào thứ Tư vì sự nhẹ nhàng trong lời nói của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giúp giảm bớt lo lắng về cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc và kỳ vọng Bắc Kinh có thể giải phóng thêm kích thích kinh tế .

Cổ phiếu ở châu Á được dẫn đầu bởi sự tăng giá mạnh mẽ trong chứng khoán Trung Quốc, vốn đã hồi phục sau hai ngày thua lỗ.

"Chứng khoán Trung Quốc đang tăng trở lại khi họ bị bán quá mức trong các phiên gần đây. Tâm lý cũng tốt hơn khi Tổng thống Trump dường như đang mong muốn một sự thỏa hiệp", Kota Hirayama, chuyên gia kinh tế thị trường mới nổi tại SMBC Nikko Securities tại Tokyo nói.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,5%. Chỉ số đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 ngày hôm trước khi xung đột thương mại Trung-Mỹ gia tăng. Bắc Kinh hôm thứ Hai đã áp đặt tăng thuế đối với hàng hóa của Hoa Kỳ sau quyết định của Washington vào tuần trước để tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông Trump hôm thứ Ba cho biết ông đã có cuộc đối thoại "rất tốt" với Trung Quốc và khẳng định các cuộc đàm phán giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã không sụp đổ. Cổ phiếu của Phố Wall đã có thể bị trả lại qua đêm sau những bình luận của Trump.

Mức tăng 1%, loại bỏ những lo ngại về tăng trưởng kinh tế sau khi dữ liệu Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​được công bố vào thứ Tư.

Tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc đã chậm lại trong tháng 4 từ mức cao 4-1 / 2 năm vào tháng 3, trong khi sự gia tăng doanh số bán lẻ đã bỏ lỡ dự báo.

"Dữ liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Trung Quốc vẫn cần kích thích. Thị trường chứng khoán có thể duy trì sự phục hồi nếu chính phủ cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế", Hirayama tại SMBC Nikko Securities cho biết.

Chứng khoán Úc tăng 0,6%, Hàn Quốc tăng 0,7% và Nhật Bản giảm 0,1%.

Đây là một công ty bóng râm ở mức 6,9005 mỗi đô la trong giao dịch ngoài khơi, đã vượt ra khỏi máng 5 tháng là 6,9200 vào thứ ba.

Đồng đô la đã ổn định ở mức 109,615 yên, đã rút khỏi mức thấp nhất trong ba tháng là 109,020 đã giảm mạnh vào thứ Hai khi lo ngại chiến tranh thương mại đã thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư đối với đồng tiền Nhật Bản an toàn.

Đồng euro không đổi ở mức 1.1204 đô la. Đồng tiền chung đã giảm gần 0,2% vào ngày hôm trước sau khi phó thủ tướng Italy cho biết nước này đã sẵn sàng phá vỡ các quy tắc ngân sách của Liên minh châu Âu về mức nợ nếu cần thiết để thúc đẩy việc làm.

Mức giá so với rổ sáu loại tiền tệ gần như không đổi ở mức 97,530 sau khi tăng 0,2% vào ngày hôm trước.

Trong các mặt hàng, hợp đồng tương lai đã giảm 0,55% xuống 61,44 USD / thùng sau khi Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo mức tăng lớn hơn dự kiến ​​trong kho dầu thô.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 8,6 triệu thùng trong tuần lên tới 10 tháng 5 lên 477,8 triệu, so với kỳ vọng của các nhà phân tích về việc giảm 800.000 thùng.

mất 0,18% xuống còn 71,11 USD / thùng.

Dầu thô Brent và Mỹ tương lai đã tăng mạnh vào ngày hôm trước sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Xê Út cho biết máy bay không người lái nổ tung do một phong trào vũ trang Yemen liên kết với Iran đã tấn công các cơ sở thuộc công ty dầu mỏ nhà nước Aramco.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Truyền thông hợp nhất muốn nhắc bạn rằng dữ liệu trong trang web này không nhất thiết phải là thời gian thực cũng như không chính xác. Tất cả các CFD (cổ phiếu, chỉ số, tương lai) và giá Forex không được cung cấp bởi các nhà giao dịch mà là do các nhà tạo lập thị trường, và do đó giá có thể không chính xác và có thể khác với giá thị trường thực tế, có nghĩa là giá là phù hợp và không phù hợp cho mục đích giao dịch. Do đó, Fusion Media không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với mọi tổn thất giao dịch mà bạn có thể phải chịu do sử dụng dữ liệu này.

Truyền thông hợp nhất hoặc bất kỳ ai liên quan đến Fusion Media sẽ không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với mất mát hoặc thiệt hại do phụ thuộc vào thông tin bao gồm dữ liệu, báo giá, biểu đồ và tín hiệu mua / bán trong trang web này. Xin được thông báo đầy đủ về các rủi ro và chi phí liên quan đến giao dịch thị trường tài chính, đây là một trong những hình thức đầu tư rủi ro nhất có thể.Nguồn Investing

Bình luận