Biểu đồ trong ngày: Apple Apple lao vào những cơn gió kép có thể là cơ hội mua


Hôm qua là một ngày tốt cho Apple (NASDAQ :). Cổ phiếu của hãng đã giảm 5,8%, giảm xuống còn 185,72 đô la trong ngày thua lỗ thứ ba liên tiếp, kéo hiệu suất của họ giảm trong tháng qua xuống -6,6%.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã bị tấn công trên hai mặt trận: bụi thương mại Hoa Kỳ-Sino, xuất hiện tiếp tục tăng cao hơn khi cả hai nước đều tăng điểm. Hoa Kỳ chuẩn bị làm mờ tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc bằng thuế quan, có thể đánh mạnh vào các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất.

Mặt trận thứ hai là Tòa án Tối cao Hoa Kỳ phán quyết rằng các khách hàng của cửa hàng ứng dụng, người tuyên bố công ty tăng giá bằng cách áp mức hoa hồng 30%, có thể đi trước và kiện người khổng lồ công nghệ.

Khi một công ty phải đối mặt không chỉ một mà là hai cơn gió ngược, vấn đề được nhân đôi. Ngay cả khi một trong những cơn gió ngược tan biến, một vấn đề không liên quan nữa vẫn còn. Điều này khiến cho việc dự đoán một cổ phiếu sẽ đi theo hướng nào, nhưng các nhà đầu tư có thể xem biểu đồ dưới đây để xem các lựa chọn thay thế giao dịch mà họ có thể xem xét.

Biểu đồ hàng ngày của AAPL

Cổ phiếu đã mở ngày hôm qua thấp hơn 4,94%, tạo ra một khoảng cách giảm lần đầu tiên kể từ ngày 3 tháng 1. Tuy nhiên, trong khi tháng 1 là một khoảng cách vô nghĩa, hoặc khoảng cách chung, thì ngày hôm qua là một khoảng cách ly khai – một sự phá vỡ của tắc nghẽn giao dịch, chứng tỏ rằng tất cả các nhu cầu trong phạm vi đã được hấp thụ, và bây giờ người bán đang hạ giá chào bán của họ để tìm người mua mới sẵn sàng.

Khi điều đó xảy ra, sự hỗ trợ cạn kiệt của các vị trí dài sẽ di chuyển tấm thảm ra khỏi dưới chân giá, trong khi các đơn đặt hàng ngắn được kích hoạt đẩy giá xuống mạnh.

Khoảng cách đặc biệt này là mạnh mẽ, vì nó bao gồm hai hiện tượng kỹ thuật khác và có thể tạo thành một phần ba. Giá đã giảm qua 200 DMA như thể nó thậm chí còn ở đó, cũng như 50 DMA, đang truy tìm đáy kênh, một sự hỗ trợ nhất quán kể từ đáy ngày 3 tháng 1.

Cuối cùng, hợp đồng Apple Apple đang giao dịch ở mức $ 188,48, cao hơn 0,41%. Ngay cả khi giá tăng trở lại từ đây, trừ khi họ đạt mức cao nhất là $ 215,31, có khả năng là người đứng đầu, họ vẫn có thể tạo thành đỉnh H & S, vì hỗ trợ giá của ngày hôm qua cho thấy mối liên hệ với mức thấp của tháng 3, có khả năng là vai trái.

Mặc dù chỉ những người mua nhúng tích cực mới có thể đi lâu, những người giao dịch ôn hòa hơn sẽ chờ đợi bằng chứng về một cuộc biểu tình thất bại để bước vào một thời gian ngắn. Các nhà đầu tư bảo thủ sẽ rút ngắn sau một sự đảo ngược thực sự, chẳng hạn như với một đầu H & S.

Chiến lược giao dịch

Thương nhân bảo thủ sẽ chờ đợi một sự đảo ngược chính thức với một loạt các đỉnh và đáy giảm dần, hoặc ít nhất là cho một H & S hoàn chỉnh với một vai phải, hoàn thành với một điểm phá vỡ của đường viền cổ, nơi tất cả các mức thấp kết nối.

Người giao dịch vừa phải có thể hài lòng với các dấu hiệu chống lại một cuộc biểu tình và ngắn ở đó.

Thương nhân hung hăng có thể mạo hiểm với một vị trí dài đối lập, miễn là họ có một kế hoạch được thiết lập đáp ứng nhu cầu tài khoản của họ.

Mẫu thương mại – Vị trí dài tương phản

  • Nhập cảnh: $ 186
  • Dừng lỗ: $ 185
  • Rủi ro: $ 1
  • Mục tiêu: $ 190, số tròn dưới 200 DMA
  • Phần thưởng: $ 4
  • Tỷ lệ phần thưởng rủi ro: 1: 4Nguồn Investing

Bình luận