Aurora, Tilray và Cronos Blaze Những con đường khác biệt trong khu vực cần sa


Ba trong số các công ty cần sa lớn, Aurora Aurora Cannabis, Tilray và Cronos Group, đã công bố thu nhập mới nhất của họ trong hai tuần qua, giúp các nhà đầu tư và quan sát hiểu rõ hơn một chút về các thị trường mới mở rộng chưa tập trung. Nhưng mặc dù không rõ ràng về cách thị trường sẽ phản ứng trong đoạn đường nối đến giai đoạn thứ hai của hợp pháp hóa cần sa sẽ thấy phù du và các sản phẩm truyền vào thị trường bán lẻ ở Canada vào cuối năm nay, các báo cáo cung cấp một cơ hội mới để so sánh và tương phản những người chơi này dựa trên một số số liệu hàng đầu.

Hãy nhìn vào cách các công ty xếp hàng.

1. Cần sa cực quang (ĐẾN 🙂 là lớn nhất trong ba. Với mức vốn hóa thị trường là 8,83 tỷ đô la Mỹ (11,88 tỷ đô la), đây là một trong những nhà sản xuất cần sa y tế hàng đầu trên thế giới. Nhìn chung, công ty Canada, có trụ sở tại Edmonton, đã báo cáo khoản lỗ ròng thấp hơn và doanh thu cao hơn cho quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Khoản lỗ ròng cho khoản đầu tư trị giá 158 triệu đô la Mỹ (117,63 đô la Mỹ), chủ yếu do tiếp tục mở rộng các cơ sở trồng trọt. Con số này thấp hơn 33% so với khoản lỗ ròng C237 triệu đô la (177,44 đô la Mỹ) được báo cáo trong quý trước.

Doanh thu hàng quý gần đây nhất của nó tăng lên 65,1 triệu đô la (48,41 đô la Mỹ), tăng 20% ​​so với 54,18 triệu đô la (40,34 đô la Mỹ) của quý trước. Đóng góp vào sự tăng trưởng đó là doanh số giải trí tăng 37%, doanh số y tế Canada tăng 8% và doanh số y tế quốc tế tăng 40%.

Kể từ khi báo cáo, giá cổ phiếu của nó đã tăng đều đặn, từ 8,02 đô la Mỹ (10,83 đô la Mỹ) lên 8,99 đô la Mỹ (12,12 đô la Mỹ) và đóng cửa tuần trước ở mức 8,48 đô la Mỹ (11,71 đô la Mỹ).

2. Kết thúc tại Tilray (NASDAQ 🙂, báo cáo mới nhất vào ngày 14 tháng 5 là một chút hỗn hợp. Khoản lỗ ròng cho khoản này được chốt ở mức 30,3 triệu đô la Mỹ, tăng đáng kể so với 5,18 triệu đô la Mỹ trong cùng quý năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu trong giai đoạn này đã tăng 195,1% so với cùng kỳ năm 2018. Động cơ thúc đẩy bước nhảy vọt đó là tăng doanh số bán cần sa và bán thực phẩm từ cây gai dầu do mua lại nhà sản xuất cây gai dầu Manitoba Harvest gần đây.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tilray Brendan Kennedy nói:

Chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc tích hợp các thương vụ mua Manitoba Harvest và Natura Naturals gần đây, đẩy nhanh việc gia nhập thị trường gai dầu và CBD của Hoa Kỳ, và tăng năng lực sản xuất và sản xuất của chúng tôi ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Nhưng bước nhảy doanh thu là không đủ để di chuyển các nhà đầu tư. Giá cổ phiếu của nó, khoảng 47 đô la Mỹ, ban đầu đã tăng vọt sau khi phát hành các con số, đạt 48,84 đô la Mỹ, trước khi giảm xuống còn 46,22 đô la Mỹ. Nó đã đóng cửa tuần trước ở mức 45,66 đô la Mỹ, xác nhận rằng phần lớn kết quả tích cực đã được định giá.

Tilray hàng tháng

Tất cả các biểu đồ được cung cấp bởi TradingView

Nhưng các nhà quan sát nên chú ý đến doanh số bán lẻ cây gai dầu, có thể đóng vai trò là một dấu hiệu sớm cho thấy sự phổ biến của các sản phẩm ăn được sắp tới.

3. Một tuần trước, Tập đoàn Cronos (NASDAQ 🙂, một công ty có trụ sở tại Toronto có cùng quy mô với Tilray với mức vốn hóa thị trường là 4,96 tỷ đô la Mỹ (6,68 tỷ đô la), đã phát hành quý đầu tiên, chỉ để chứng kiến ​​cổ phiếu của mình bị ảnh hưởng. Cổ phiếu đã mất hơn một chút hơn 8,8% trong ngày trên tin tức sau khi thông báo rằng nó dự đoán thu nhập được điều chỉnh sẽ giảm trong phần còn lại của năm 2019.

Nhưng cổ phiếu đã bật trở lại, gần như trả lại giá cổ phiếu về chính vị trí mà họ đã có trước đó trong tuần.

Biểu đồ hàng tháng của Cronos

Cronos tập trung

Cronos đã báo cáo doanh thu 6,5 triệu đô la (4,8 đô la Mỹ) cho giai đoạn ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3. Mặc dù con số này đánh dấu mức tăng 15% so với quý trước, nhưng nó thấp hơn ước tính của các nhà phân tích. Sự gia tăng doanh thu được thúc đẩy chủ yếu bởi sự gia tăng doanh số bán dầu CBD, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Doanh thu từ dầu CBD, có giá trị cho các đặc tính trị liệu của nó, chiếm 23% doanh thu sản phẩm ròng trong quý đầu tiên của năm 2019. Trong quý đầu tiên của năm 2018, nó chỉ là 9% doanh thu.

Một lần nữa, sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng dược phẩm và trị liệu sẽ là một mục quan trọng để xem.

Cũng trong quý vừa qua, Cronos đã hoàn thành hợp đồng trị giá 2,4 tỷ USD với Nhóm Altria (NYSE 🙂, nhà sản xuất thuốc lá có trụ sở tại Hoa Kỳ. Dựa trên sự hợp tác này, công ty đầu tháng này đã mở Cronos Device Labs, một cơ sở nghiên cứu có trụ sở tại Israel và được thiết kế để phát triển các sản phẩm máy hóa hơi được thiết kế dành riêng cho các ứng dụng cannabinoid. Chủ tịch, chủ tịch và CEO của công ty Mike Gorenstein cho biết:

Phòng thí nghiệm thiết bị của Cronos sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định vị công ty thành công lâu dài bằng cách cho phép chúng tôi xây dựng các sản phẩm máy hóa hơi sáng tạo cộng hưởng với khách hàng của chúng tôi và tạo ra giá trị cổ đông.

Sẽ rất thú vị để xem cổ phiếu đi từ đâu trước khi các bình xịt tung ra thị trường.Nguồn Investing

Bình luận