3 cổ phiếu phòng thủ được coi là biến động tăng đột biến và rủi ro tăng


Đầu tư vào cổ phiếu luôn có rủi ro khi so sánh với việc nắm giữ trái phiếu chính phủ an toàn hoặc cất giấu tiền trong tài khoản tiết kiệm lãi suất thấp. Các nhà đầu tư cổ phiếu tự đặt ra nhiều rủi ro thị trường, trong đó lớn nhất là suy thoái kinh tế, thất bại về thu nhập và lạm phát gia tăng khiến các ngân hàng trung ương tăng lãi suất.

Sau một cuộc biểu tình mạnh mẽ trong năm nay, các thị trường đã xâm nhập vào lãnh thổ chưa được khám phá, nơi cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đang leo thang có tất cả những gì cần thiết để làm hỏng đường chạy ấn tượng này. Tranh chấp, mà nhiều nhà đầu tư đang mong đợi được giải quyết ngay bây giờ, đang kéo dài và tạo ra sự lo lắng về việc nó có thể trở nên tồi tệ đến mức nào.

Tuy nhiên, đối với những người muốn có mặt trên thị trường trong một thời gian dài, trong khi không thể tránh hoàn toàn rủi ro, có thể giảm thiểu rủi ro. Cách tốt nhất để làm điều này là đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và bao gồm các cổ phiếu có betas thấp: cổ phiếu ít biến động hơn so với thị trường chứng khoán nói chung.

Những cổ phiếu này vẫn sẽ giảm trong thời kỳ thị trường suy thoái nghiêm trọng, nhưng với những động thái ít kịch tính hơn so với những người chơi tăng trưởng cao. Họ cũng sẽ phục hồi nhanh chóng khi một sự điều chỉnh thị trường xảy ra. Các cổ phiếu này sẽ bao gồm các tiện ích điện và khí đốt, các nhà khai thác viễn thông và các nhà bán lẻ giảm giá. Dưới đây là ba ví dụ mà bạn có thể xem xét nếu bạn đang muốn thêm một chút an toàn vào danh mục đầu tư của mình.

1. Enbridge Inc.

Nhà điều hành đường ống lớn nhất ở Bắc Mỹ, Enbridge Inc (NYSE 🙂 có thể là một cổ phiếu phòng thủ tuyệt vời trong bất kỳ danh mục đầu tư nào. Công ty đang cố thủ tốt trong chuỗi cung ứng năng lượng của khu vực. Cơ sở hạ tầng rộng lớn của các đường ống xử lý 25% vận chuyển và 18% các lô hàng ở Bắc Mỹ.

Sau khi tái cấu trúc lớn vào năm 2018, Enbridge giờ đây là một công ty tập trung hơn, gọn gàng hơn, có vị trí tốt để mang lại cổ tức ngày càng tăng cho các nhà đầu tư. Các tiện ích như Enbridge có hàng ngàn khách hàng trả phí thường xuyên mỗi tháng và rất khó có thể thấy doanh thu của họ bị ảnh hưởng nếu suy thoái kinh tế xảy ra.

98% EBITDA của Enbridge đến từ hoạt động kinh doanh được quy định. Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của việc đầu tư vào các tiện ích được quy định, vì sự chắc chắn của dòng tiền sẽ bảo vệ danh mục đầu tư của bạn khỏi tác động mạnh mẽ của suy thoái.

Trong môi trường lãi suất thấp, tỷ lệ cổ tức Enbridge 5,8% trông khá hấp dẫn. Công ty trả khoảng 0,55 đô la một cổ phiếu trong cổ tức hàng quý mà họ có kế hoạch tăng 10% mỗi năm. Cổ phiếu của nó, giao dịch ở mức 37,35 đô la vào cuối ngày hôm qua, đã tăng hơn 20% trong năm nay, vượt xa mức tăng + 14%.

Biểu đồ hàng tuần của Enbridge

2. Đối tác cơ sở hạ tầng Brookfield

Brookfield Architectural Partners LP (NYSE 🙂 có trụ sở tại Toronto là một cổ phiếu năng suất cao khác có thể mang lại sự ổn định trong trường hợp biến động thị trường cao. BIP sở hữu và vận hành các công ty cơ sở hạ tầng tiện ích, vận tải, năng lượng và truyền thông trên toàn cầu và quản lý danh mục đầu tư khoảng 30 tỷ đô la với tài sản trải dài khắp năm châu.

Chúng bao gồm các tiện ích và hệ thống truyền tải điện ở Bắc và Nam Mỹ, 37 cảng ở Bắc Mỹ, U.K, Úc và Châu Âu, khoảng 3.800 km đường thu phí ở Nam Mỹ và Ấn Độ, và các hoạt động đường sắt lớn ở Úc và Nam Mỹ.

Mục tiêu của công ty là tạo ra lợi nhuận dài hạn từ 12% đến 15% cho vốn chủ sở hữu và cung cấp phân phối bền vững cho các nhà đầu tư trong khi nhắm mục tiêu tăng trưởng phân phối hàng năm là 5-9%.
Theo Brookfield, chiến lược của họ là mua lại các doanh nghiệp chất lượng cao trên cơ sở giá trị, chủ động quản lý hoạt động và bán tài sản cơ hội để tái đầu tư vốn vào doanh nghiệp.

Khi bạn nhìn vào những con số, không có nghi ngờ rằng công ty đã thực hiện thành công kế hoạch của mình. Kể từ năm 2008, nó đã mang lại tổng lợi nhuận hàng năm là 15%. Tăng hơn 20% trong năm nay, cổ phiếu BIP vẫn có vẻ hấp dẫn, đặc biệt với tỷ lệ cổ tức gần 5%.

3. Walmart Inc.

Một cách để định vị tốt hơn danh mục đầu tư của bạn trong thời gian thị trường gặp khó khăn là bao gồm các công ty sản xuất hoặc bán các sản phẩm và dịch vụ quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Các công ty bán lẻ khổng lồ phù hợp với hồ sơ này tốt. Logic: trong thời kỳ suy thoái kinh tế, bạn có thể cắt giảm ngân sách ăn uống tốt của mình, nhưng có rất ít cơ hội bạn sẽ keo kiệt khi mua sắm thực phẩm cơ bản.

Bảo vệ tích hợp này làm cho cửa hàng tạp hóa lớn nhất thế giới, Walmart Inc (NYSE :), một cổ phiếu phòng thủ tuyệt vời. Hiện đang giao dịch ở mức 101,52 đô la, Walmart có thể không còn quá nhiều tiền sau khi tăng hơn 10% trong năm nay, nhưng báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy họ đang làm nhiều việc để đối phó với mối đe dọa cạnh tranh ngày càng tăng từ Amazon (NASDAQ :).

Biểu đồ hàng tuần của Walmart

Doanh số bán hàng khổng lồ của hộp lớn trong Q1 đã tăng 3,4% so với một năm trước đó, hiệu suất mạnh nhất của nó trên số liệu đó trong chín năm qua trong khi doanh số bán hàng trực tuyến đã tăng 37% so với một năm trước. Động lực thu nhập bắt đầu từ năm 2015 đã trở thành một điều bình thường mới đối với Walmart, khiến cổ phiếu trở thành một sự đánh cược dài hạn tốt.

Cổ tức vững chắc của Walmart Rock là một lợi ích bổ sung. Với lợi suất 2,1% và khoản thanh toán hàng quý là 0,53 đô la, cổ phiếu này là một lựa chọn tốt để sở hữu thông qua hoạt động dày và mỏng của thị trường. Công ty có một hồ sơ theo dõi ấn tượng khi trả lại tiền mặt cho các nhà đầu tư của mình.

Dòng dưới cùng

Mua cổ phiếu ổn định là một chiến lược chiến thắng khi biến động tăng đột biến và rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế đang gia tăng. Enbridge, BIP và Walmart phù hợp độc đáo với chiến lược phòng thủ này. Bạn có thể dựa vào các khoản thanh toán ngày càng tăng của họ, trong khi thị trường tự điều chỉnh và tìm một trạng thái cân bằng mới.Nguồn Investing

Bình luận